BÍ QUYẾT VỆ SINH 6 loại rèm cửa HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM nhất

bìa

Bạn đã xem qua rèm cửa sổ trong nhà mình chưa? Nếu các thanh rèm đã tích tụ một lớp bụi theo thời gian sử dụng hoặc rèm vải đã bị ố màu, có lẽ đã đến lúc bạn cần đem chúng đi vệ sinh! Rèm cửa có thể dễ dàng làm sạch, lau bụi và bảo trì. Dưới đây là cách bảo trì và chăm sóc rèm của bạn để kéo dài tuổi thọ và giữ nguyên tình trạng ban đầu.

1. Giặt rèm vải 

Rèm vải có nhiều chất liệu khác nhau và hầu hết sẽ có chi phí bảo trì khá thấp. Sử dụng con lăn xơ vải thường xuyên sẽ ngăn ngừa bụi tích tụ. Để làm sạch kỹ hơn, hãy hút bụi ở chế độ thấp có gắn chổi quét bụi mềm.

Giặt rèm vải

Cách 1: Thấm dung dịch chất tẩy rửa nhẹ và nước và dùng nó lau lên bề mặt vải để loại bỏ vết bẩn, hãy chấm nhẹ nhàng để tránh làm hỏng vải. 

Tuy nhiên, làm sạch từng điểm có thể tạo ra một vệt sáng hơn, sạch hơn trên vải. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử sử dụng cách thứ 2.

Cách 2: Hầu hết các loại rèm vải đều có thể giặt bằng máy, nhưng hãy đọc hướng dẫn sử dụng trước khi giặt. Đảm bảo giặt rèm bằng nước lạnh, sử dụng chế độ giặt nhẹ nhất. Ngoài ra, hãy sử dụng chất tẩy rửa được pha chế để giặt các loại vải mỏng manh. Không để dưới ánh nắng trực tiếp, phơi giàn đều cho vải hoàn toàn khô.

Vệ sinh bằng khăn
Vệ sinh bằng khăn ướt
Vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa
Vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa

2. Vệ sinh rèm (rèm cuốn, rèm cầu vồng)

Vệ sinh rèm cuốn và rèm cầu vồng đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn để đảm bảo rèm luôn sạch sẽ và bền đẹp. 

Bước 1: Với cả hai sản phẩm, bạn nên sử dụng máy hút bụi với đầu chổi mềm để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt. 

Bước 2: Pha một ít nước rửa chén dịu nhẹ vào nước ấm. 

Bước 3: Dùng miếng bọt biển hoặc khăn mềm thấm dung dịch này, vắt khô để không quá ướt và lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. 

Bước 4: Sau khi lau sạch, hãy sử dụng khăn khô để lau lại rèm và để rèm khô tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp để không làm phai màu.

Như vậy, rèm cuốn và rèm cầu vồng của bạn sẽ luôn giữ được sạch sẽ và mới mẻ, góp phần tạo nên không gian sống thoải mái và dễ chịu.

3. Rèm roman

Bước 1: Để vệ sinh rèm roman, trước hết, bạn cần tháo rèm ra khỏi cửa sổ để dễ dàng làm sạch. 

Bước 2: Dùng máy hút bụi với đầu chổi mềm để loại bỏ bụi bám trên bề mặt rèm.

Bước 3: Kiểm tra nhãn hướng dẫn của rèm để biết liệu rèm có thể giặt máy hay cần giặt tay. 

  • Nếu giặt tay, pha nước ấm với một ít nước giặt dịu nhẹ, sau đó ngâm rèm trong dung dịch này. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ các vết bẩn, sau đó xả sạch bằng nước lạnh. 
  • Nếu rèm có thể giặt máy, chọn chế độ giặt nhẹ và sử dụng nước giặt dịu nhẹ. 

Bước 4: Sau khi giặt xong, phơi rèm tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp để không làm phai màu. 

Bước 5: Khi rèm đã khô hoàn toàn, lắp rèm vào cửa sổ. Bằng cách này, rèm roman của bạn sẽ luôn sạch sẽ và bền đẹp.

Rèm roman
Rèm roman

4.Vệ sinh rèm sáo nhôm

Để làm sạch rèm sáo nhôm, hãy tham khảo các bước dưới đây: 

Bước 1: Lau từng thanh từ ngoài mép đến giữa để ngăn bụi tích tụ ở ngoài. 

Bước 2: Hạ rèm xuống cho các thanh dài ra hết mức, nghiêng các thanh nhôm sau đó lau. 

Bước 3: Rèm trong nhà bếp thường tích tụ dầu mỡ, do đó bạn nên dùng dung dịch nước giặt nhẹ và nước ấm làm ẩm miếng vải mềm và lau sạch. 

Bước 4: Hãy để rèm khô tự nhiên. 

5.Vệ sinh rèm sáo gỗ

Các sản phẩm từ gỗ cần tránh khu vực có độ ẩm cao hoặc mưa. 

Bước 1: Sử dụng khăn mềm thấm dung dịch, vắt khô và lau nhẹ nhàng từng thanh gỗ từ trên xuống dưới. Tránh để rèm gỗ bị ngấm nước quá nhiều lâu ngày sẽ bị cong vênh

Bước 2: Sau khi lau sạch, dùng khăn khô để lau lại 

Bước 3: Để rèm khô tự nhiên hoàn toàn.

Bằng cách này, rèm sáo gỗ của bạn sẽ luôn giữ được vẻ sạch sẽ, sáng bóng và bền đẹp, tạo nên không gian sống sang trọng và ấm cúng.

Vệ sinh bằng máy hút bụi
Vệ sinh bằng máy hút bụi

Lưu ý: Với tất cả loại rèm cần tránh sử dụng chất tẩy rửa và các sản phẩm có gốc amoniac vì chúng có thể làm hỏng hoặc trầy xước rèm. Để làm sạch sâu, hãy hút bụi nhẹ nhàng bằng máy hút bụi.

Một mẹo nhanh để bảo quản rèm là sử dụng tấm làm mềm vải hoặc tấm giặt khô lau lại rèm sau khi rèm của bạn đã được làm sạch và sấy khô hoàn toàn. Điều này sẽ giúp đẩy lùi bụi và giảm tần suất vệ sinh. Nó còn mang lại hương thơm tươi mát, sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn!

Để được sở hữu rèm, giấy dán tường, vải bọc và nhiều sản phẩm rèm chất lượng cao khác. Hãy ghé vào GLORY FURNISHINGS, nhà cung cấp rèm – giấy dán tường – vải bọc chất lượng hàng đầu.