What is outdoor upholstery fabric? 7 outstanding features

cac-loai-vai-boc-ghe-ngoai-troi-tot-nhat3

What is outdoor fabric? là gì? Vải bọc ngoài trời khác và vải bọc trong nhà có gì khác nhau? Đặc tính của loại vải này là gì? Hãy cùng Glory Furnishings tìm hiểu những ưu điểm cùng với những lợi ích mà vải bọc ngoài trời mang lại trong bài viết này nhé!

1. Introduction to outdoor fabric:

1.1. Definition

Vải bọc ngoài trời là loại vải được thiết kế, sản xuất để dành riêng cho việc sử dụng các đồ trang trí ngoại thất (gối, ghế, sofa, bàn, ghế dài và các phụ kiện khác,…) để bảo vệ chúng khỏi tác động của thời tiết và môi trường.
Vải bọc ngoài trời thường được làm từ các loại vật liệu chống thấm nước, chống nắng, chống bám bẩn, và có khả năng chịu được tác động của tia UV và ánh nắng mặt trời mà không bay màu hoặc bị hư hỏng. Chịu lửa và khả năng chống cháy cũng là những yếu tố quan trọng trong thiết kế của vải bọc ngoài trời để đảm bảo an toàn cho khách hàng và môi trường xung quanh.

LAURENT - VERSA (OUTDOOR) E-CATALOGUE-hình ảnh-4
LAURENT - VERSA (OUTDOOR) E-CATALOGUE-hình ảnh-12
LAURENT - VERSA (OUTDOOR) E-CATALOGUE-hình ảnh-15

1.2. The difference between outdoor fabric and indoor fabric

Cả 2 loại vải này đều có những kiểu dáng, hoa văn phong phú thích hợp cho việc trang trí nội thất. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có những đặc tính được tối ưu hơn so với loại vải bọc còn lại:

Outdoor fabric: Hầu hết được làm từ chất liệu chống nắng UV và chống thấm nước như polyester hoặc acrylic. Loại vải này được thiết kế với cấu trúc dày hơn và có khả năng chống nấm mốc, chống ẩm tốt và có độ bền cao hơn đối với các yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời, gió và bụi bẩn, mưa, …

LAURENT - VERSA (OUTDOOR) E-CATALOGUE-hình ảnh-9

Indoor fabric: Thường được làm từ các chất liệu từ các sợi cotton, linen hoặc silk,… không có đặc tính chống thấm nước và chống nắng. Do được làm từ đa dạng chất liệu nên khi sử dụng vải bọc trong nhà bạn sẽ có nhiều lựa chọn về kiểu dáng và hoa văn phong phú hơn so với ngoài trời.

LAURENT - VERSA (OUTDOOR) E-CATALOGUE-hình ảnh-2

2. Đặc tính vượt trội của loại vải bọc ngoài trời:

2.1. Waterproof and moisture-resistant

Loại vải này thường được làm từ các loại chất liệu như polyester hoặc acrylic, có đặc tính chống thấm nước tự nhiên. Nhờ vào cấu trúc sợi và xử lý bề mặt đặc biệt, vải này có khả năng đẩy nước ra ngoài thay vì hấp thụ nước vào bên trong. 

Bên cạnh đó, còn nhiều loại được gia công với lớp phủ chống nước phía trên bề mặt, tăng cường khả năng chống thấm nước và giữ cho nước không thấm vào bên trong vải. Vải thường được may kỹ lưỡng và kín đáo để ngăn nước thấm vào bên trong thông qua các đường may.

Vai-chong-tham-nuoc-la-gi

2.2. Sunlight and UV resistance

As mentioned earlier, outdoor fabric Outdoor fabrics are typically manufactured from materials with UV-resistant capabilities, such as polyester or acrylic. The structure of these materials helps absorb and reflect UV rays, minimizing their impact on the fabric. Some types of outdoor fabric are treated with a surface UV-resistant coating, enhancing their UV protection and shielding the fabric from fading and damage. Moreover, specially designed fabric structures with fine weaves can also help minimize direct exposure to sunlight, thereby reducing the impact of UV rays on the fabric.

2.3. High durability and flame resistance

The material's strength, special fiber structure, and sturdy seams are factors that contribute to outdoor fabric's higher durability compared to other types. This ensures that items such as sofas, pillows, loungers, etc., made from outdoor fabric are more durable. 

Most types of outdoor fabric are typically tested and certified for flame resistance according to international safety standards. Processing with flame-resistant materials helps minimize the risk of fire spreading and enhances safety for outdoor spaces and users.

2.4. Easy to clean and maintain

Việc làm từ các chất liệu được xử lý bề mặt để chống bám bẩn sẽ giúp dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn chỉ bằng cách lau chùi nhẹ nhàng. Đặc biệt là một số loại vải bọc ngoài trời được xử lý bằng chất kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và mốc, giúp cho việc vệ sinh đồ dùng trở nên dễ dàng hơn.

Note: Để duy trì sự sạch sẽ ,vẻ đẹp và độ bền màu của chúng thì bạn nên làm sạch định kỳ bằng cách lau rửa hoặc hút bụi bằng bàn chải mềm. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể làm hại đến chất liệu và màu sắc của vải bọc. Thay vào đó, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng và nước ấm để làm sạch.

2.5. Sự linh hoạt và tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Sự linh hoạt và tính thẩm mỹ trong thiết kế cùng với sự đa dạng trong màu sắc, hoa văn và phong cách giúp bạn dễ dàng lựa chọn và phối hợp với các phần còn lại trong không gian sống của bạn 

2.6. An toàn cho người sử dụng.

Trong môi trường sử dụng hoặc tiếp xúc với trẻ nhỏ, vải bọc hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn để đảm bảo sản phẩm không chứa các chất có hại hoặc gây nguy hiểm cho trẻ em và người lớn khi sử dụng.

2.7. Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Many outdoor fabric products are certified to comply with international environmental standards such as OEKO-TEX Standard 100 or GOTS (Global Organic Textile Standard).

Sử dụng vải bọc ngoài trời tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường là đang góp phần giảm thiểu đi tác động tiêu cực đến môi trường và hỗ trợ bảo vệ tài nguyên tự nhiên. An toàn cho sức khỏe của người sử dụng và góp phần bảo vệ môi trường sống xanh sạch, bền vững nhờ vào việc sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường là điều rất cần thiết.

3. Top 3 popular high-quality outdoor fabrics currently favored.

3.1. Versa

Characteristics: Versa belonging to the collection Laurent of Glory Furnishings, this is one of the standout fabric designs with UV protection, water resistance, and mold resistance capabilities.

Advantages: Durable, easy to clean, colorfast, available in various colors and intricate patterns.

Usage: Typically used for chairs, sofas, cushions, ...

LAURENT - VERSA (OUTDOOR) E-CATALOGUE-hình ảnh-18
LAURENT - VERSA (OUTDOOR) E-CATALOGUE-hình ảnh-19

3.2 Anteprima

Characteristics: Anteprima is an outdoor fabric that is waterproof, dirt-resistant, and mold-resistant, manufactured according to the European Reach standard.

Advantages: Easy to clean, waterproof, colorfast, can be cleaned with water and soap.

Usage: Typically used for chairs, sofas, cushions, ...

foto-famiglia-OUTDOOR-1
stampatiMOODBOARD-scaled

3.3. Alonso Mercader

Characteristics: Nauta, Acualis, Filtech belonging to the collection Alonso MercaderFamous for high-quality outdoor faux leather with materials such as 100% solution-dyed acrylic, vinyl, polyester, ... 

Advantages: Easy to clean, waterproof, flame-resistant, environmentally friendly, and can be cleaned with mild soap and water.

Usage: Typically used for chairs, sofas, cushions, ...

NATURAL LOREA

To enhance your living space, choosing outdoor furniture products undoubtedly requires careful consideration. Contact Glory to receive detailed advice on materials, design aesthetics, and pricing suitable for your usage needs!